Hotline: 0969775234
SMS: 0969775234Nhắn tin FacebookZalo: 0947635286

    Không có sản phẩm nào.

Chớm lạnh, lẩu ly hải sản giá 13.000 đồng lên cơn sốt

Cùng Ẩm thực Đông Hà cập nhật những thông tin mới nhất về nội trợ, và cùng vào bếp chế biến những món ngon cho gia đình nhé.

Nếu như tại các hàng quán, chúng ta thường thấy ăn lẩu truyền thống sử dụng nồi và bếp đun, có giá dao động từ 100.000-300.000 đồng/suất, thậm chí lên tới cả triệu đồng cho mỗi nồi lẩu vài người ăn thì gần đây, thay vì ăn lẩu theo cách truyền thống, trên thị trường xuất hiện trào lưu lẩu cốc (lẩu ly) gọn nhẹ, lạ mắt.

Trong mỗi chiếc ly sẽ có đủ tôm, chả cá, xúc xích, chả bò, xíu mại,... Khi khách có nhu cầu, chủ hàng sẽ chan thêm nước dùng lẩu vào mỗi ly. Khách có thể mua ăn tại chỗ hoặc mua về tự pha với nước sốt chua cay có sẵn. Đây cũng là lý do lẩu ly đang tạo ra trào lưu mới khiến giới trẻ phát cuồng.

Chớm lạnh, lẩu ly hải sản giá 13.000 đồng lên cơn sốt - Ảnh 1.

 

Lẩu ly đang tạo ra cơn sốt những ngày gần đây

Trên "chợ mạng", lẩu ly đang là mặt hàng đắt như tôm tươi, đặc biệt khi thời tiết chuyển lạnh. Theo đó, mỗi cốc lẩu được quảng cáo bao gồm: tôm, chả cá, xúc xích, chả bò, xíu mại,... có giá khá rẻ, chỉ khoảng 13.000-20.000 đồng/cốc.

Chị Võ Thu Liên - một đầu mối đổ sỉ lẩu ly ở Bắc Ninh - cho biết, chị mới bán món lẩu này được gần hai tháng. Đây là món ăn đường phố quen thuộc ở Thái Lan và được bán phổ biến tại TP.HCM.

Theo chị Liên, mỗi cốc dao động khoảng 0,75-1lít, chị bán phần nhân lẩu theo cân hoặc theo set kèm với nước cốt lẩu. Trong đó, có 18 loại nhân các loại như: chả cá hải sản, tôm viên cốm, sò điệp, cua bi, chả bò viên, sủi cảo, xíu mại,... và 3 loại nước lẩu là nước chua cay của Thái Lan, nước lẩu sữa Đài Loan và nước lẩu cay Hàn Quốc.

Chớm lạnh, lẩu ly hải sản giá 13.000 đồng lên cơn sốt - Ảnh 2.

Phần nhân lẩu có giá dao động từ 50.000-110.000 đồng/kg tùy loại, chị bán sỉ từ 20kg trộn lẫn các loại nhân, mỗi lần khách sỉ lấy 30-50kg để tủ đông bán dần. Còn bán theo set, tùy theo yêu cầu khách đặt chị sẽ trộn sẵn phần nhân lẩu, sỉ từ 30 set có giá từ 13.000-20.000 đồng/set tùy loại. Tính ra mỗi ngày chị Liên bán lên đến hàng tạ nhân lẩu các loại.

"Tôi chuyên đổ sỉ cho các quán trà sữa, trà chanh, lẩu nướng, quán bán đồ ăn vặt cho học sinh, sinh viên ở các tỉnh. Do ăn bằng cốc dùng một lần rất nhỏ gọn, tiện lợi lại khá mới lạ hàng này đặc biệt hút khách hàng miền Bắc mua ăn" chị nói.

Cũng mới bán lẩu cốc được gần 1 tháng nay, chị Bùi Thị Định ở Mỹ Đức (Hà Nội) thừa nhận, đa phần mọi người tò mò muốn biết ăn lẩu bằng cốc khác gì so với ăn lẩu thông thường ngoài hàng quán. Thêm nữa, do giá cả phải chăng nên món lẩu này vô cùng đắt khách. Mỗi ngày chị bán tới 500-600 cốc lẩu các loại.

Chị Định chia sẻ, ăn lẩu quan trọng nhất là nước dùng, vì vậy để làm được món này đúng chuẩn hương vị chua cay, chị phải đi học công thức làm ở Thái Lan. Phần nhân lẩu chị cũng nhập từ Thái Lan về rồi chia đóng thành từng cốc, gồm có: tôm, xúc xích, chả cá, đậu hũ,... còn rau, bún, mì ăn kèm khách sẽ tự cho thêm theo sở thích.

Chớm lạnh, lẩu ly hải sản giá 13.000 đồng lên cơn sốt - Ảnh 3.

"Tôi bán sỉ từ 30 cốc với giá 18.000 đồng/cốc, bán lẻ có giá 35.000 đồng/cốc. Nếu khách ăn thêm nhân lẩu sẽ tính thêm 5.000 đồng/viên tùy loại", chị cho hay. Do giá cả phải chăng lại khá mới mẻ nên món lẩu cốc rất hút khách, đặc biệt là giới trẻ